วิธีรักษาฝ้า สลายกระ

อุปสรรคที่จะเข้ามาขัดขวางความสวยบนใบหน้าของสาวๆ นอกจากความหมองคล้ำ และริ้วรอยร่องลึกจากความโรยราตามอายุแล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหาร่องรอยฝ้ากระตัวร้ายที่สาวๆ ต่างหวาดกลัว เพราะนอกจากจะโผล่มาทำลายความสวยของผิวสาวๆ ให้ช้ำใจ ยังรักษายากไปอีก! ถ้าดูแลรักษาไม่ถูกวิธีอาจทวีความรุนแรงกลายเป็นฝ้าลึกรักษายากขึ้นกว่าเดิม วันนี้เราเลยรวบรวมวิธีง่ายๆ เพื่อสลายฝ้า กระ ให้ผิวหน้ากลับมาใสปิ๊งอีกครั้ง มาฝากสาวๆ กัน ตามมาได้เลยค่ะ

ทากันแดดป้องกันยูวีตัวร้าย

ปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวสวยของสาว ๆ เกิดฝ้ากระ ก็คือยูวีตัวร้ายที่มาเป็นอันดับหนึ่ง ความรุนแรงของแดดประเทศไทยก็ตามที่สาวๆ รู้กัน เพราะงั้นไม่ว่าสาวๆ ที่กำลังรักษาฝ้ากระอยู่ หรือสาวๆ ที่ยังไม่โดนฝ้ากระย่างกรายมาก็ควรจะป้องกันยูวีด้วยการพกร่ม เสื้อคลุม และทาผลิตภัณฑ์กันแดดดีๆ ที่มี SPF 50 PA+++ ขึ้นไป และควรเป็นเนื้ออ่อนโยน ให้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย เพราะยูวีมีอยู่ทั่วทุกที่ไม่ว่าจะแสงแดดข้างนอก แสงไฟ จอคอมฯ หรือแม้แต่จอมือถือที่กำลังอยู่ในมือของสาวๆ ตอนนี้

พึ่งธรรมชาติปราศจากสารเคมี

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการป้องกันฝ้า กระ หรือ รักษาฝ้า กระในระดับแรกเริ่ม ยังไม่ฝังลึก อาจจะเลือกวิธีประหยัด และปราศจากสารเคมีตกค้างในผิวด้วยการพึ่งสูตรธรรมชาติ เช่น

สูตรหัวไชเท้า : ทำความสะอาดหัวไชเท้าแล้วปอกเปลือกออกให้หมด บดหยาบๆ หรือใครที่มีเครื่องปั่นก็เอาไปปั่นให้ละเอียด (ใครที่ผิวแข็งแรงพออาจจะบีบมะนาวใส่ลงไปเพิ่ม 1 ช้อน) นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำติดต่อกัน 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

นอกจากสูตรหัวไชเท้านี้ ก็อาจใช้ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ฯลฯ หรืออื่นๆ ตามที่ผิวของสาวๆ สามารถรับได้ไหวนะคะ อาจลองใช้กับผิวจุดที่อ่อนโยนอย่างใต้ท้องแขน หรือหลังใบหูดูก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการแพ้ หรือระคายเคือง

ทานอาหารเสริมออแกนิคเพื่อความสวยที่มาจากภายใน

รับประทาน Freya 1 ซองก่อนออกแดดจัด 15-20 นาที เพื่อช่วยรักษาฝ้าและป้องกันผิวจากการคล้ำเสียหลังเผชิญแสงแดดจัด ช่วยปกป้งผิวได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมง และที่สำคัญผิวจะทนต่อแสงแดดทั่วไปได้นานถึง 5 ชั่วโมง ลดโอกาสที่รอยดำจะเข้มขึ้น แถม Freya ยังมีสรรพคุณจากสารสกัดธรรมชาติกว่า 22 ชนิดที่ตรงเข้าบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนรอยดำอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสขึ้น ผิวอ่อนเยาว์และแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดปัญหาสิวอันเป็นต้นเหตุของรอยดำอีกด้วย เข้าชมได้ที่ https://freyathai.com

ยาทาหรือครีมบำรุงผิวเพื่อยิงตรงสลายฝ้ากระ

การเลือกใช้ยาทาหรือครีมบำรุงผิวบางตัวสามารถเลือกใช้เองได้ บางตัวต้องให้แพทย์เป็นคนสั่งจ่าย เบื้องต้นที่เราสามารถเลือกใช้เองได้ คือเน้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารแอคทีฟอย่าง ไวท์เทนนิ่ง มาควบคุมการสร้างเม็ดสี เช่น Kojic acid, Arbutin ,Vitamin C เป็นต้น ใครที่สนใจอยากลองกรดวิตามินเอมาใช้ลอกผิวส่วนที่เป็นฝ้ากระ อาจจะต้องศึกษาดีๆ เพราะผิวอาจเกิดการระคายเคือง แสบ คันได้ง่าย แถมผิวจะไวต่อแสงแดดมากยิ่งขึ้น หากหลังใช้แล้วไม่ดูแล ป้องกันตรงจุดนั้นจากยูวีให้ดี ผิวอาจกลับมาเป็นฝ้ากระลึกยิ่งขึ้น ยาบางตัวที่มีสารไฮโดรควิโนน หรือสารสเตียรอยด์ควรอยู่ในการควบคุมของแพทย์ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงกับผิวได้ เลยไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ต้องให้แพทย์สั่งจ่ายเท่านั้นค่ะ

พุ่งพบแพทย์เพื่อเข้าคอร์สรักษาเร่งด่วน

วิธีง่ายสุด เร็วสุด สำหรับสาวๆ ที่ตังค์ถึง พึ่ง (แพทย์) ได้ อาจจะเลือกรักษาคลินิกความสวยความงาม เพื่อเข้าพบแพทย์ หาวิธีการรักษาตามสูตรของแต่ละคลินิก ไล่ระดับตั้งแต่เข้าปรึกษาเพื่อรับยาทาตามที่แพทย์สั่ง ใช้เข็มผลักตัวยาตรงสู่ผิวเฉพาะจุดที่มีปัญหา หรือสาวๆ ที่เป็นหนัก ชัดทุกรอยอาจจะต้องพึ่งวิธีการใช้เลเซอร์ วิธีนี้เป็นวิธีการที่ช่วยให้หายไว แต่ราคาสูง และอาจทำให้ผิวของสาวๆ บางลง ควรปรึกษาแพทย์ให้ดีและถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อคอร์สกันนะคะ

วันนี้ก็จบกันไปแล้วนะคะกับ เปลี่ยนผิวเสีย เป็นผิวสวยด้วย 5 วิธีง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยากเพื่อสลายฝ้ากระกวนใจ ลองเลือกหยิบไปใช้ดูตามความเหมาะสมกับผิวและเงินในกระเป๋านะคะสาวๆ เพื่อสุขภาพผิวที่ดีอย่างยืนยาวและไม่ล้มละลายทางการเงินในอนาคตค่ะ