ป้องกันฝ้า กระ

ฝ้า กระ ปัญหาตัวร้ายของผิวสาวๆ รักษาให้หายขาดยากซะยิ่งกว่าอะไร ถ้าไม่อยากเสียเวลา เสียเงินเสียทองมานั่ง รักษาฝ้า ให้ยืดยาว ก็ต้องรู้จักป้องกันผิวบอบบางของสาว ๆ อย่างเรา ๆ ให้ห่างไกลจากฝ้า กระ เราเลยคัดมาแล้วกับเคล็ดไม่ลับ ฉบับทำตามได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีป้องกันฝ้า ผิวสวยใส ให้ห่างไกลจากฝ้ากระ อย่ารอช้า เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !

หลีกเลี่ยงผิวจากความร้อนและยูวี

การหลีกเลี่ยงยูวีและความร้อน ไม่ว่าจะจากดวงอาทิตย์ที่เจิดจ้า หลอดไฟ คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่มือถือที่กำลังถืออยู่ เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องพบเจอเป็นประจำตลอดทั้งวัน ทางที่ดีคือควรทาครีมกันแดดให้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกข้างนอกเป็นประจำด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป กางร่มบ้างเวลาออกข้างนอก  และใช้งานคอมพิวเตอร์/โทรศัพท์มือถือแต่พอดี ไม่เล่นมากเกินไป

หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่เสี่ยงระคายเคือง

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวระคายเคือง และบอบบางลงยิ่งทำให้เสี่ยงเกิดปัญหาฝ้ากระได้ง่ายขึ้น ดังนั้นสาวๆ จึงควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวสาวๆ ได้ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ กรดผลไม้ต่างๆ ฯลฯ

หลีกเลี่ยงการทานยาคุมกำเนิด ยาฮอร์โมน

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ฮอร์โมนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดฝ้ากระบนผิวได้ เพราะฮอร์โมนเป็นส่วนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเม็ดสี เมื่อทานยาพวกนั้นเข้าไปแล้วอาจทำให้การสร้างเม็ดสีผิวทำงานเปลี่ยนไปด้วย มีโอกาสที่ผิวจะเกิดฝ้า  กระได้สูงขึ้นค่ะ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงการทานยาคุมกำเนิด ยาฮอร์โมนนะคะ แต่หากจำเป็นต้องทานก็ต้องหาวิธีการดูแลและป้องกันผิวให้ดีขึ้นอีกระดับ ทั้งนี้ควรลองปรึกษากับแพทย์เพิ่มเติมค่ะ

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์+พักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีสุดท้ายนี้เป็นหลักการง่ายๆ ที่ทุกคนไม่ว่าใครก็ควรจะต้องทำคือ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ เริ่มต้นแข็งแรงมาจากข้างใน ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิวจะฉายความสวยออกมาเองค่ะ เพิ่มเติมนิดนึงว่า ถ้าอยากผิวสวยใสไปนานๆ ควรทานอาหารที่มีสารอาหารที่ช่วยเรื่องผิวได้ดีอย่าง วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี หาได้ง่ายตามผัก และผลไม้นะคะ ถ้าใครไม่ชอบก็อาจจะลองเลือกเป็นวิตามินทานในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายก็ได้ค่ะ ^^

เห็นไหมคะ ว่าการป้องกันให้ผิวสวย ๆ ห่างไกลจากฝ้า กระ ตัวร้ายทำได้ง่าย ไม่ยากเลยซักนิด ด้วยวิธีการง่ายๆ 4 ข้อ คือ 3 หลีก 1 รับนั่นเอง แค่เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องฝ้ากระอีกต่อไปแล้วค่ะ